మంచి చేసే ఆహారాలు,

ప్రపంచంలో ఆరోగ్యకరమైన ఆహారమైన ఉల్లిపాయ యొక్క పోషక ప్రయోజనాల గురించి తెలుసుకోండి

Nutritional Benefits Of Onions

[responsivevoice_button voice=”Tamil Female” buttontext=”Listen to Post”]

ఉల్లిపాయ చాల ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం దీనిని ప్రపంచంలోని దాదాపు ప్రతి వంటగదిలో చూడవచ్చు. ఆకుపచ్చ ఆకులు కల్గిన ఉల్లికోళ్ళు ను పచ్చిగా తింటారు లేదా అనేక వంటకాల తయారీలో ఉపయోగిస్తారు. ఈ వ్యాసం ఉల్లిపాయల పోషక ప్రయోజనాలపై దృష్టి పెడుతుంది.

ఉల్లిపాయలను సూప్, సాస్ మరియు మసాలా ఆహారాలలో ఉపయోగిస్తారు. చిన్న ఉల్లిపాయలను వినెగర్ లేదా ఉప్పునీరులో వేసి ఊరగాయలా చేస్తారు.   

ఉల్లిపాయలు, మరియు ఇతర ఆలియం జాతులు (900 రకాల ఉల్లిపాయలు), అత్యధిక పోషక విలువలు కలిగి ఉన్న మూలికలు. వాటి ప్రయోజనకరమైన లక్షణాలు దీర్ఘకాలిక ఉపయోగం తర్వాత కనిపిస్తాయి.

హృదయ సంబంధ వ్యాధుల నివారణకు ఉల్లిపాయ ఉపయోగపడుతుంది, ముఖ్యంగా ఇది రక్తం గడ్డకట్టే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఉల్లిపాయ కొన్ని ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు కడుపు క్యాన్సర్ నుండి రక్షిస్తుంది.

ఉల్లిపాయ ఊపిరితిత్తుల పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది, ముఖ్యంగా ఆస్తమా కు. చాలా ఉల్లిపాయ రకాలు ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే ఫైటోకెమికల్స్ యొక్క గొప్ప సాంద్రతను కలిగి ఉన్నట్లు కనిపిస్తాయి.

ఉల్లిపాయల యొక్క కొన్ని పోషక ముఖ్యాంశాలు 

  • ఉల్లిపాయలు విటమిన్ సి, బి 6, బయోటిన్, క్రోమియం, కాల్షియం మరియు డైటరీ ఫైబర్ ను పుష్కలంగా కలిగి ఉంటాయి, అదనంగా, ఉల్లిపాయలు ఫోలిక్ ఆమ్లం మరియు విటమిన్ బి 1 మరియు కె ని కలిగి ఉంటాయి
  • వంద గ్రాముల వడ్డింపు 44 కేలరీలను అందిస్తుంది, ఎక్కువగా సంక్లిష్ట కార్బోహైడ్రేట్లు, 1.4 గ్రాముల ఫైబర్
  • ఉల్లిపాయలలో అల్లినేస్ అనే ఎంజైమ్ ఉంటుంది, ఇది ఉల్లిపాయను కోసినప్పుడు లేదా చూర్ణం చేసినప్పుడు విడుదల అవుతుంది, దీనివల్లనే మన కళ్ళలో నీరు వస్తుంది
  • ఉల్లిపాయలలో ఫ్లేవనాయిడ్లు కూడా ఉంటాయి, ఇవి కూరగాయలకు వాటి రంగును ఇచ్చే వర్ణద్రవ్యం. ఈ సమ్మేళనాలు యాంటీఆక్సిడెంట్లుగా పనిచేస్తాయి, ఇవి యాంటీటూమర్ మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి
  • ఉల్లిపాయలు పెద్ద మొత్తంలో సల్ఫర్ కలిగి ఉంటాయి మరియు కాలేయానికి మంచివి. ఉల్లిపాయలలో ఉన్న సల్ఫర్ ప్రోటీన్లతో ఉత్తమంగా కలుస్తాయి, ఇవి మెదడు మరియు నాడీ వ్యవస్థకు అమైనో ఆమ్లాల చర్యను ప్రేరేపిస్తాయి

ఉల్లిపాయలతో మీ శరీరాన్ని నిర్విషీకరణ చేయండి 

  • ఉల్లిపాయలు వివిధ రకాల సేంద్రీయ సల్ఫర్ సమ్మేళనాలను కలిగి ఉంటాయి, ఇవి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి
  • సల్ఫర్, అమైనో ఆమ్లాలు ఉల్లిపాయలతో పాటు వెల్లుల్లి మరియు గుడ్లలో కూడా కనిపిస్తాయి 
  • ఈ నిర్దిష్ట అమైనో ఆమ్లాలను మెథియోనిన్ మరియు సిస్టిన్ అంటారు. ఇతర విషయాలతోపాటు, లోహాల నుండి మన శరీరాన్ని నిర్విషీకరణ చేయడంలో ఇవి చాలా మంచివి
  • వాస్తవానికి, ఉల్లిపాయలు పాదరసం మరియు కాడ్మియంను శరీరం నుండి బయటకు తీసుకెళ్లగలవు
  • ఉల్లిపాయలలో విటమిన్ సి కూడా ఉంటుంది, ఇది శరీరాన్ని నిర్విషీకరణ చేయడంలో ఉపయోగపడుతుంది మరియు సీసం, ఆర్సెనిక్ మరియు కాడ్మియంలను తొలగించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. కాబట్టి ఉల్లిపాయల వినియోగం పెరగడం వల్ల మన శరీరానికి ఈ హానికరమైన లోహాల నుండి బయటపడవచ్చు

ఉల్లిపాయలు క్వెర్సెటిన్ యొక్క గొప్ప మూలం

  • ఇది క్వెర్సెటిన్ యొక్క సంపన్నమైన ఆహార వనరు, ఇది శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ ఫ్లేవనాయిడ్ (లోహాలు, పసుపు మరియు ఎరుపు ఉల్లిపాయలలో కూడా కనిపిస్తుంది), ఇది చర్మంపై మరియు సమీపంలో కనుగొనబడుతుంది మరియు ముఖ్యంగా ఉల్లిపాయల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో ముడిపడి ఉంటుంది
  • క్వెర్సెటిన్ రక్తాన్ని పలచన చేస్తుంది, కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తుంది, మంచి-రకం హెచ్‌డిఎల్ కొలెస్ట్రాల్‌ను పెంచుతుంది, రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారిస్తుంది, ఉబ్బసం, క్రానిక్ బ్రోన్కైటిస్, గవత జ్వరం, డయాబెటిస్, అథెరోస్క్లెరోసిస్ మరియు ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడుతుంది మరియు కడుపు క్యాన్సర్‌ను నిరోధించడానికి ప్రత్యేకంగా ముడిపడి ఉంటుంది
  • ఉల్లిపాయలు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీబయాటిక్ మరియు యాంటీవైరల్. ఇది ఉపశమనకారి కూడా. ఇప్పటివరకు, ఉల్లిపాయ తొక్కల కంటే క్వెర్సెటిన్ యొక్క మంచి ఆహార వనరు మరొకటి లేదు

writer

The author didnt add any Information to his profile yet

ఇన్స్టాగ్రామ్

Unable to communicate with Instagram.